Sự khác biệt giữa nước hoa Designer và nước hoa Niche?

Updated: Feb 18

Tổ chức về nước hoa (FiFi) từng phân loại nước hoa thành hai dòng khác biệt là nước hoa Niche và nước hoa Designer dựa trên sự có mặt phổ biến của các chai nước hoa. Có nghĩa rất nhiều chai nước hoa bạn sẽ thấy khắp nơi ở trung tâm thương mại, các nhãn hiệu tên tuổi, còn một loại khác thì khó để tìm hơn nếu bạn không vào đúng nơi mua đúng chỗ. Vậy khác biệt cụ thể của hai dòng nước hoa này là gì?


Nước hoa Niche?


Đây là một dòng nước hoa riêng biệt không được sản xuất đại trà. Mục tiêu chính của dòng nước hoa này không phải là bán được càng nhiều càng tốt mà mục tiêu hướng đến là chạm đến cảm xúc của người dùng. Những người sáng chế ra nước hoa Niche họ sẽ đề cao cảm nhận mỗi khi khách hàng sử dụng hơn là PR sản phẩm

Hầu hết các nguyên liệu trong các chai nước hoa Niche đều có thành phần tự nhiên hoặc cao cấp đắt tiền nên mỗi sản phẩm đều mang một nét độc đáo riêng với khả năng lưu mùi tốt hơn hẳn.Với những gì mình kể trên thì tất nhiên là giá của dòng Niche cũng không hề thấp, thường gấp đôi gấp ba các dòng nước hoa designer phổ biến.

Điểm đặc biệt là khi bạn vào cửa hàng của Niche để chọn mua thì bạn có thể trực tiếp được nhìn thấy cách họ pha chế và tạo ra một chai nước hoa, rất đúng như cái tên của nó Niche - phòng thí nghiệm. Hơn hết khi chọn mua bạn còn được in tên hay bất cứ gì bạn thích nên chai nước hoa Niche của bạn, quá xịn đúng không nào.


Nước hoa Designer?


Có lẽ các bạn đã không còn xa lạ gì với các thương hiệu như Chanel, Dior, YSL, Hermes, Giorgio Armani,...Những chai nước hoa mang các thương hiệu khác nhau này được gọi chung là nước hoa Designer.

Hầu hết các chai nước hoa designer đều được bán rất nhiều trong các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại. Bạn không khó khăn gì để sở hữu nó và với thương hiệu đã được đầu tư PR thì thông tin và lượng người sử dụng các dòng Designer luôn chiếm ưu thế hơn so với nước hoa Niche.

Điểm mạnh của nước hoa Designer là thiết kế khá đep mắt, đa dạng với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Vì vậy nước hoa Designer vẫn luôn là một dòng nước hoa không thể thiếu trong bộ sưu tập của bất kì ai.


Subscribe Form

  • Instagram
  • Facebook
  • YouTube

©2019 by XXIV Store. Proudly created with Wix.com