Nồng độ về nước hoa?

Updated: Feb 18Trong những người đang theo dõi kênh Youtube và instagram của mình thì khá nhiều là các bạn mới sử dụng nước hoa. Với những bạn ít kinh nghiệm về nước hoa team mình sẽ cố gắng tư vấn kĩ nhất có thể để mọi người đều chọn được chai ưng ý. Tuy nhiên để tiện hơn thì mình cũng sẽ chia sẻ dần các kiến thức mà mình biết nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của cả nhà.

Để chọn ra một loại nước hoa phù hợp chắc nhiều bạn cũng khá mất thời gian để cân nhắc từ giá cả đến việc chọn mùi hương. Đến khi đã có sản phẩm phù hợp thì lại thêm một danh sách thuật ngữ khác liên quan đến nồng độ nước hoa bạn chọn mà bạn phải quan tâm. Chắc chắn bất cứ ai mới sử dụng nước hoa đều đặt câu hỏi "EDP, EDT là gì?" "Parfum" là thế nào?" Đừng băn khoăn vì tất cả sẽ được giải đáp dưới đây.Nồng độ của nước hoa thường được chia ra làm 5 loại theo thứ tự tăng dần thể hiện hàm lượng tinh dầu được sử dụng trong một chai nước hoa hoàn chỉnh. Cụ thể như sau:

❤Eau Fraiche: Loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu, nếu dùng những chai nước hoa Eau Fraiche thì mọi người nhớ xách chai theo bên mình nhé, không thì chưa kịp thơm đã hết mùi rồi đó.

❤️ Eau de cologne: Độ lưu hương thấp nhất, chứa 3-5% tinh dầu trong hỗn hợp nước và cồn.

❤️ Eau de Toilette (EDT): là loại nước hoa có độ lưu hương khá hơn, nó chứa từ 5-8% dầu tinh chất, và đây là loại nồng độ khá phổ biến.

❤️ Eau de Parfum (EDP): với hàm lượng dầu tinh chất từ 12-20%, mùi hương lưu lại khá lâu. Mức độ trên da từ 7-12h tuỳ vào độ mạnh của từng chai.

❤️ Parfum: là mức đậm đặc nhất và có độ lưu hương lâu nhất có thể kéo dài cả ngày. Nó chứa 22-40% dầu tinh chất.


Các thông tin về nồng độ này đều được in trực tiếp trên chai để người dùng dễ dàng nhận biết. Việc hiểu về nồng độ sẽ giúp cho các bạn có sự lựa chọn hợp lý hơn với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, chỉ dựa vào nồng độ chúng ta sẽ không đánh giá hết được mức độ lưu hương. Với nhiều chai nước hoa với nồng độ được ghi là EDT nhưng lưu hương lên đến 8h. Ngược lại một số em mang tiếng là EDP nhưng chỉ giữ 5-6 tiếng là đã bay gần hết mùi. Ngoài ra cơ địa khác nhau, môi trường khác nhau mức giữ hương cũng không cố định. Các bạn biết thêm về nồng độ có thể chia sẻ phía dưới phần comment để mọi người cùng tham khảo nha.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết chia sẻ đầu tiên này, mình sẽ cố gắng viết thêm thật nhiều về kiến thức nước hoa để các bạn theo dõi trong thời gian tới.

#kiến_thức_nước_hoa #EDT #EDP #EF #EDC #Parfum

Subscribe Form

  • Instagram
  • Facebook
  • YouTube

©2019 by XXIV Store. Proudly created with Wix.com