5 mẹo giúp mùi hương của bạn giữ được lâu nhất

Updated: Feb 18

Đã xịt nước hoa thì tất cả mọi người đều muốn giữ được hương thơm lâu nhất mỗi lần sử dụng. Nhiều bạn cho rằng chỉ cần mua những chai nước hoa nồng độ mạnh hoặc xịt nhiều lần là được nhưng sự thật thì bạn không nên lạm dụng quá nhiều nước hoa để không gây phản cảm cho những người xung quanh. Để cho mùi hương của bạn nhẹ dịu vừa đủ và giữ mùi được lâu nhất thì mình sẽ chia sẻ 5 mẹo sau đây


1. Chọn vị trí xịt nước hoa phù hợp


Những vị trí như sau tai, dưới cổ, trong cổ tay, khuỷu tay, sau đầu gối...hay còn được biết đến là các vị trí có cấu tạo da mỏng và mạch máu sát bề mặt da nên có xu hướng tỏa nhiệt hơn,các phân tử hương sẽ khuếch tán mạnh và lưu mùi lâu hơn.


2. Xịt nước hoa sau khi tắm và làn da đã được dưỡng ẩm

Dù bạn có tin hay không, nhưng bí quyết để nước hoa bền lâu tồn tại cả ngày là khi bạn xịt ngay sau khi tắm và dưỡng ẩm cho da. Da ẩm và ngậm nước giữ mùi hương tốt nhất và bền nhất.

Để đảm bảo nước hoa của bạn không đụng độ với kem dưỡng da hoặc kem đã chọn, hãy chọn một loại kem dưỡng không mùi và xịt nước hoa khi kem dưỡng đã thẩm thấu hoàn chỉnh.

3. Không chà xát nước hoa trên da sau khi xịt


Có thể bạn chưa biết nhưng chà xát cổ tay sau khi xịt là cách nhanh nhất làm mất đi độ lưu hương của nước hoa. Việc chà xát da của bạn sẽ gây ra ma sát, từ đó phá vỡ các phân tử và nghiền nát các nốt hương đầu của nước hoa. Nếu bạn vẫn muốn chuyển mùi hương từ mỗi cổ tay sang khuỷu tay của bạn thì có thể chấm nhẹ nhàng lên từng điểm chạm.
4. Nồng độ của chai nước hoa liên quan chặt chẽ đến độ lưu hương


Mỗi chai nước ho được chia ra theo nhiều nồng độ khác nhau để người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng, các nồng độ trên thị trường hiện giờ được chia ra thành 5 loại chính : parfum, eau de parfum, eau de toilette, eau de cologne và eau fraiche. Để hiểu hơn về các nồng độ này các bạn có thể đọc bài viết đầu tiên chia sẻ về kiến thức nước hoa của mình để biết thêm chi tiết.


Khi bạn nhận thức được các nồng độ khác nhau, bạn sẽ hiểu hơn về sự phù hợp và mức độ lưu hương của từng loại. Ví dụ parfum là loại lưu hương tốt nhất có thể lên đến một ngày nhưng EDT thì chỉ được khoảng 5-6 tiếng chẳng hạn.


5. Ướp hương lên tóc

Tóc là một vị trí giữ hương thơm rất tốt. Tuy nhiên bạn không nên xịt nước hoa quá nhiều và quá thường xuyên lên mái tóc của bạn, chất cồn trong mỗi chai nước hoa có thể khiến cho mái tóc bạn trở nên khô hơn. Để hạn chế tình trạng này bạn có thể xịt nước hoa lên lược, giữ vài giây để chất cồn bay bớt hơi và chải tóc.

147 views

Subscribe Form

  • Instagram
  • Facebook
  • YouTube

©2019 by XXIV Store. Proudly created with Wix.com